1. Hiyashi Chuka
Hiyashi Chuka là loại mì Ramen ướp lạnh độc đáo của Nhật Bản trong ngày hè. Hiyashi Chuka được làm từ những sợi mỳ tôm lạnh và khi ăn thì được phủ thêm thịt gà, thịt nguội, dưa chuột, trứng chiên,... và kèm với một bát súp lạnh. Đây là một món ăn mà người Nhật thường hay dùng vào mùa hè như một bữa ăn bổ dưỡng hoàn hảo để làm mát cơ thể.
2. Soba
Soba được làm từ bột kiều mạch nên có màukhá đen. Mỳ soba được ưa chuộng nhất mùa hè chính là Soba lạnh, phổ biến nhất là mori-soba và zaru-soba.
Khi thưởng thức soba lạnh,bạn nhúng mì vào một bát nước chấm làm từ đậu nành và được gọi là soba-tsuyu
3. Unagi- Lươn nướng
Unagi là một tô cơm trắng ăn kèm với lươn nướng nước sốt chua ngọt teriyaki. Unagi đặc biệt được yêu thích ở Nhật Bản bởi giúp cung cấp cho con người khá nhiều năng lượng trong mùa hè. Đây là món ăn được tiêu thụ nhiều nhất tại các nhà hàng Nhật Bản trong mùa hè.
4. Nagashi Somen
Somen- Mì ống trúc là một trong những món ăn độc đáo của người Nhật Bản nhất định phải thử vào mùa hè. Khác với các loại mì khác, mì Somen không được bày ra bát mà người ăn sẽ đứng hoặc ngồi hai bên ống máng làm bằng tre dài. Dòng nước mát lạnh sẽ được cho vào từ đầu ống chảy dọc xuống, những sợi vắt mì Somen được thả trôi theo dòng nước và người ăn sẽ gắp mì bỏ vào bát của mình và thêm vào nước chấm rồi thưởng thức. Nước chấm mì Somen được pha chế độc đáo giữa nước tương Tsuyu, nước đá lạnh, mè rang vàng, gừng chua ngọt và hành lá thái nhuyễn.
5. Đá bào – Kakigori
Kakigori là món tráng miệng sử dụng đá bào mang các hương vị thanh mát với hương vị siro và sữa đặc có đường của Nhật Bản. Hương vị phổ biến của Kakigori bao gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho, dưa, "Blue Hawaii," mận ngọt và xi-rô màu
Đây là món ăn mát lạnh giúp giải nhiệt trong những ngày hè ở Nhật
6. Hiya-yakko
Hiya-yakko chính là món tào phớ của Nhật Bản, được ăn bằng cách thả đậu phụ vào trong nước đậu nành ăn kèm karashi, gừng thái mỏng và hành tươi.
Hiya-yakko gợi lên sự tinh khiết, dịu mát, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.
7. Cà tím nướng- yakinasu
Cà tím được nướng lên và ướp lạnh- Yakinasu là một món ăn truyền thống vào mùa hè ở Nhật Bản. Món ăn này có sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị mặn của nước tương, vị thơm của gừng cùng vị ngọt của cà tím.
Yakinasu được mệnh danh là "vua của các loại rau mùa hè" ở Nhật Bản chính
Với nền văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị, nếu có cơ hội ghé thăm Nhật Bản vào mùa hè, các bạn hãy thử thưởng thức những món ăn mà chúng tôi mách nhỏ trên đây nhé!