Đang thực hiện Đang thực hiện

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển dụng

Cận cảnh nồi Lẩu motsunabe - lẩu lòng bò hot nhất mùa đông tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 04/03/2022 09:23

"Motsu-nabe" là 1 món lẩu nổi tiếng của Nhật Bản với nguyên liệu đặc trưng là nội tạng bò được người dân cực kì yêu thích vào mùa đông Nhật Bản. Cùng japan.net.vn tìm kiếm công thức cho món lẩu lòng bò Motsu-nabe thơm ngon chuẩn vị Nhật

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông
1. Motsunabe- món ăn hót nhất mà đông xứ phù tang

Lẩu Motsu-nabe もつ鍋 bắt nguồn từ tỉnh Fukuoka sau đó được lan truyền rộng rãi cả nước Nhật và được người dân Nhật cực kì yêu thích. Bên cạnh Oden, Shabu Shabu, Sukiyaki,... đây là món lẩu không thể thiếu mỗi khi trời se lạnh.

Motsu trong tiếng Nhật tức là nội tạng (Shouchou 小腸 ruột non, daichou 大腸 ruột già, Ibukuro 胃袋 dạ dày...) của bò hoặc lợn nhưng món ăn này sử dụng nội tạng bò nhiều hơn và được ưa chuộng hơn cả. Ngoài nguyên liệu nội tạng bò hoặc heo thì cong có các nguyên liệu khác như  bắp cải, giá đỗ, đậu phụ, hẹ, tỏi khô và ớt khô,....

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

Lẩu Motsu-nabe có nước dùng được làm từ đậu nành, mang vị thanh ngọt tự nhiên, hạn chế tối đa gia vị nên không gây cảm giác ngán và đảm bảo sức khỏe. Khi thưởng thức lẩu nội tạng Motsu-nabe  bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước lẩu, độ giòn của lá lách bò và cay của ớt, bạn có thể gọi thêm mì hoặc cơm ăn cùng với nước lẩu. Đây là món ăn được con gái Nhật rất thích bởi hương vị ngon, calo thấp, lại nhiều collagen giúp da căng mọng đẹp hơn.

Bên cạnh lẩu Motsu-nabe tại Nhật Bản có nhiều món ăn nổi tiếng khác, xem chi tiết: 12 món ăn ngon mà rẻ nhất định phải thử khi đến Nhật Bản

2. Chuẩn bị nồi lẩu Motsu-nabe chuẩn vị Nhật tại nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị 
3 muỗng nước tương
2 muỗng rượu sake
4 muỗng
mirin 
1 quả ớt đỏ, 4 tép tỏi
1/4 bắp cải
Hành lá, 1 bó hẹ
1/2 bịch giá đỗ
Đậu hũ, Nấm Maitake, Cơm nấu, Trứng gà
  • Cách chế biến
Bước 1: Rửa sạch nội tạng, bằm tỏi và ớt, xắt bắp cải và hẹ thành từng miếng lớn, xé nấm thành sợi sau đó cho tất cả và nồi và đun sôi.

Bước 2: Cho nội tạng bò vào,sau đó cho phần bắp cải còn lại và các nguyên liệu khác vào trong nồi.

Bước 3: Khi nồi đã sôi, hạ lửa bớt, khuấy đảo đều thức ăn.

3. Thưởng thức lẩu lòng bò Motsu-nabe ở đâu?

Việt Nam có khá nhiều các con phố chuyên về đồ Nhật mà bạn có thể tìm kiếm món lẩu Motsu-nabe này như Hà Nội có thể kể đến như phố Kim Mã, Khu Kangnam,.... Ngoài ra nếu bạn ở TP. HCM có thể đến những nhà hàng nổi tiến lẩu Motsu-nabe sau

- Nhà hàng Shouki (Chính Khí) 
15/1 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

- Nhà hàng Mus*Mus 
62 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận3, TP.HCM

- 稲穂(INAHO) 
04 Chu Mạnh Trinh, Quận 1, TP.HCM

4. Một số món lẩu danh tiếng Nhật Bản

Ngoài lẩu Motsu-nabe đến Nhật bạn hãy một lần thưởng thức những món lẩu nổi tiếng như

- Chankonabe

Món lẩu dành cho các Sumo Nhật Bản với các nguyên liệu phổ biến là thịt gà, đậu hũ, cà rốt, khoai tây, nấm, hành lá và cải thảo. Nước súp được nêm nếm với nước tương Shoyu và tương Miso.

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

- Shabu Shabu

Shabu Shabu đặc trung với nước súp thanh nhạt được nấu từ tảo bẹ Konbu, nguyên liệu gồm thịt bò thái mỏng, cải thảo, nấm,... dùng với nước xốt Gomadare hoặc Ponzu.

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

- Sukiyaki 

So với các món lẩu khác Sukiyaki có nước súp có vị khá đậm và ngọt so với khẩu vị người Việt Nam. Sau khi nhúng đồ ăn vào nước lẩu bạn sẽ chấm với trứng sống đánh tan rồi thưởng thức.

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

Tham khảo ngay: 20 phút tại nhà với món lẩu sukiyaki chuẩn Nhật Bản

- Yosenabe

Yosenabe là món lẩu với nguyên liệu phong phú bao gồm thịt gà, rau củ và hải sản, đặc biệt vước súp có vị ngọt thịt thanh đạm dễ ăn.

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

- Yudofu

Món lẩu Yudofu cực kì thích hợp với người ăn chay hoặc ưa thích hương vị thanh đạm, Yudofu có nước súp nấu từ tảo bẹ Konbu và nguyên liệu chỉ là đậu hũ. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thêm vào các loại rau củ khác như cải thảo, cà rốt,...

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

- Oden

Các thành phần thường thấy ở món oden thường là: chả cá khoai mỡ hampen, chả cá nướng, chả cá Kamaboko, trứng vịt luộc, thịt bò hoặc thịt heo, konnyaku (khoai từ) và nhiều loại khoai củ khác.
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

Xem ngay: Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật

- Tonyunabe

Tonyunabe là món lẩu có nước súp nấu từ sữa đậu nành quyện với nước Dashi.

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

- Kakinabe

Kakinabe chính là lẩu hàu với nguyên liệu chính là hàu tươi và các loại rau củ với nước súp từ tương Miso pha loãng với rượu Sake và rượu ngọt Mirin.

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

- Kimuchinabe

Kimuchinabe là món lẩu mang đậm phong vị Hàn Quốc nhưng cũng được người dân đất nước mặt trời mọc yêu thích. Nguyên liệu của Kimchi Nabe là kim chi, đậu hũ, nấm, hẹ và thịt heo.

 
lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông

Bạn có mong muốn khám phá nhiều món ăn đặc trưng của Nhật Bản TẠI ĐÂY

Nếu có cơ hội, hãy thưởng thức những món lẩu cực kì hấp dẫn trên nhé! Giữa tiết trời lạnh mà được cùng gia đình và bạn bè quây quần quanh nồi lẩu sẽ rất ấm áp đấy! 

Bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà Chúng tôi đang tuyển nhé. Xem chi tiết các đơn hàng thực phẩm đi Nhật TẠI ĐÂY

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Từ khoá
Hotline: 0979.171.312
 
THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
Hotline:  0979.171.312 (Hỗ trợ khu vực phía bắc và miền trung)
Email : info@japan.net.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Cập nhập liên tục những đơn tuyển dụng - phỏng vấn - thi tuyển trực tiếp với các xí nghiệp Nhật Bản trong năm 2023-2024

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam

Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama

KY THUAT VIEN NHAT BANKY SU NHAT BANTHUC TAP SINH NHAT BAN, KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNHTHUC TAP SINH KY NANGTU NGHIEP SINH NHAT BANXUAT KHAU LAO DONG NHAT BANXKLD NHATVAN HOA NHAT BANCONG TY XUAT KHAU LAO DONG

Tags: Chi phí XKLĐ Nhật Bản, Công ty XKLĐ tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí MinhMức lương XKLĐ Nhật Bản, Thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Nhật, Gửi tiền từ Nhật
Copyright © 2013 - 2022 japan.net.vn